Ngôn ngữ
Tiếng Việt Japanese

Đậm đà hương vị ẩm thực mùa đông Nhật Bản

Mỗi mùa tại Nhật Bản đều có những nét đặc trưng riêng, và mùa đông Nhật Bản không chỉ có tuyết, lễ hội mà còn đặc trưng bởi ẩm thực. Hương vị ẩm thực mùa đông của Nhật Bản có gì đó rất riêng, đặc trưng và dễ dàng làm siêu lòng bất cứ thực khách nào. Hãy cùng với nhật ngữ Hinode tìm hiểu về những món ăn đặc trưng của ẩm thực mùa đông Nhật Bản nhé.

Oden Nhật Bản

Một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mùa đông của Nhật Bản. Oden không chỉ là món ăn ngon mà nó còn mang cả nét tinh túy của nền văn hóa Nhật Bản. Nguyên liệu chính của món Oden bao gồm: Satsuma, Daikon, Chikuwa và Konnyaku. Khi thưởng thức món ăn, người dùng sẽ lấy những thứ mình thích và thêm vào những loại gia vị đi kèm tạo nên độ ngon tuyệt vời của món ăn.

Oden được bán nhiều nhất vào mùa đông bởi lúc này thời tiết lạnh hơn và người Nhật yêu thích những món ăn nóng hổi. Nếu đến Nhật Bản mùa đông du khách nên thử món ăn đặc biệt này.

Khoai lang nướng

Cũng giống với Việt Nam, vào mùa đông người Nhật cũng rất thích món khoai lang nướng. Những củ khoai lang được bọc trong giấy bạc và nướng trên lửa. Khoai lang nướng nóng hổi, màu vàng, ngọt bùi và mang một mùi thơm ngào ngạt kích thích vị giác của thực khách.

Lẩu

Không chỉ ở Nhật Bản mà tại Việt Nam món lẩu cũng được nhiều người yêu thích. Việc quây quần cùng nhau bên nồi lẩu ấm nóng trong thời tiết lạnh lẽo của mùa đông còn gì tuyệt vời hơn. Có rất nhiều loại lẩu tuy nhiên lẩu ở Nhật Bản có tên gọi chung là nabemono. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà có những nguyên liệu khác nhau như: cá tuyết, hàu sò, cá hồi, rau củ, thịt bò,..nhưng phổ biến nhất vẫn là thịt gà. Để kích thích khẩu vị, lẩu Nhật thường cho thêm nước sốt như: sốt mè từ vừng hoặc nước tương.

Cháo rau Zosui

Cháo rau là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực mùa đông Nhật Bản. Khi nấu người ta lấy nước dùng từ nồi lẩu và thêm vào nhiều nguyên liệu như: hải sản, nấm, thịt gà, gạo và rau. Tùy theo sở thích của từng người mà sử dụng những loại rau khác nhau. Vào mùa đông thưởng thức món cháo rau Zosui sẽ giúp bạn xua tan đi cái lạnh của mùa đông và tận hưởng sự tinh tế của ẩm thực Nhật Bản.

Mỳ Ramen

Một trong những món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản. Món ăn được làm từ mỳ sợi và phục vụ cùng với một loại nước dùng được làm từ thịt hoặc cá, ăn kèm cùng thịt lợn, rong biển, hành lá menma và thêm nước tương hoặc miso. Đến Nhật Bản, thực khách có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều nơi bao gồm cả quán rượu, quán café ăn trưa, nhà hàng ramen,..

Cùng đến với Nhật Bản mùa đông để chiêm ngưỡng thiên nhiên tuyệt đẹp, ngắm nhìn những bông tuyết rơi đầy trời và thưởng thức những món ăn thơm ngon nhé.

 >>> Có thể bạn quan tâm: MÙA ĐÔNG TUYẾT TRẮNG NHƯ CỔ TÍCH Ở NHẬT BẢN

Bài viết khác