Ngôn ngữ
Tiếng Việt Japanese

Mùa đông tuyết trắng như cổ tích ở Nhật Bản

Là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Á, Nhật Bản cũng có bốn mùa rõ rệt đó là Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi mùa đều có những đặc trưng riêng như: mùa xuân ngập sắc hồng của hoa anh đào, mùa hạ nóng ẩm, mùa thu lá vàng rơi và mùa đông tuyết trắng.

Mùa đông Nhật Bản kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2, thường mang đến những trận tuyết trắng và nhiều những hoạt động giải trí . Nhiệt độ ở Nhật Bản vào ban ngày thường là 12 độ và ban đêm là 5 độ. Du khách đến Nhật Bản vào mùa đông thường được trải nghiệm những trận mưa tuyết.

Tuyết rơi phủ trắng xóa mọi thứ từ nhà cửa, cây cối. Tất cả như được khoác một chiếc áo màu trắng khổng lồ, mọi vật trở nên dịu dàng hơn. Các bạn có thể nô đùa dưới tuyết, chụp những bức ảnh tuyệt đẹp.

Vào mùa đông, khi tuyết rơi cũng là lúc có nhiều hoạt động vui chơi giải trí diễn ra. Trải nghiệm mùa đông ở đất nước mặt trời mọc thì không thể bỏ qua trượt tuyết. Nhật Bản có rất nhiều khu trượt tuyết nổi tiếng với các sườn núi từ thoai thoải đến dựng đứng thích hợp với nhiều người yêu thích môn thể thao này. Ngoài khu trượt tuyết đầy mạo hiểm cho những tay trượt chuyên nghiệp thì còn có các khu trượt tuyết dành cho trẻ em và những người mới tập.

Một trải nghiệm không thể bỏ qua vào mùa đông ở Nhật đó là tắm onsen. Ở Nhật Bản có rất nhiều những ngọn núi lửa và thường bên cạnh đó có rất nhiều mạch nước nóng. Theo ước tính, thì tại Nhật Bản có tới hơn 3000 điểm suối nước nóng tự nhiên. Tắm nước nóng giúp bạn thư giãn, tái tạo làn da và mang đến cho bạn sự thoải mái. Có một điều khá e ngại là khi tắm osen phải cởi toàn bộ quần áo, tuy nhiên đó là nét văn hóa tại Nhật đó là điều hết sức bình thường.

Nhật Bản mùa đông cũng có rất nhiều những lễ hội đặc sắc như: lễ hội Chichibu tại thành phố ChiChibu, Saitama. Điểm nhấn của lễ hội này đó là những ánh đèn lồng lung linh huyền ảo và những màn pháo hoa rực rỡ. Ngoài ra còn rất nhiều những lễ hội khác như: lễ hội tưởng nhớ võ sĩ Samurai”Ako Gishi Sai”, lễ hội chiếu sáng “ Sendai”,..

Mùa đông Nhật Bản cũng là mùa mà cá ăn rất ngon. Có rất nhiều loại cá như: buri, tara, maguro, iwashi, saba,... Vào mùa lạnh, những loại cá này thân rất chắc, nhiều chất béo và mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra các loại rau cải, chân vịt, củ sen,..và các loại quả như quýt, táo,.. Mùa đông cùng quây quần bên nhau và thưởng thức nồi lẩu thì còn gì tuyệt vời.

Hãy cùng trải nghiệm một mùa đông Nhật Bản với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và những hoạt động thú vị diễn ra tại nơi đây. Và tìm hiểu về nét đẹp trong văn hóa, con người xứ hoa anh đào nhé.

>>> Tin tức liên quan: NHUỘM RĂNG ĐEN – VẺ ĐẸP TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT

Bài viết khác