Ngôn ngữ
Tiếng Việt Japanese

Nhật Bản tháng 3 có gì?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có bốn mùa rõ rệt, xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân của Nhật Bản bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 5, mùa xuân đến căng tràn sức sống, cây cối đua nhau đâm chồi nảy lộc. Đặc biệt tháng 3 cũng là khoảng thời gian loài hoa đẹp nhất của Nhật Bản bắt đầu nở - hoa anh đào.

Thời tiết Nhật Bản tháng 3: Thời tiết tháng 3 còn có nhiệt độ khá lạnh, nhưng không còn tuyết, nhiệt độ dao động từ 5-13 độ. Bởi đất nước Nhật Bản trải khá dài nên thời tiết mùa xuân trên khắp đất nước có sự chênh lệch, khu vực phía nam thường đón mùa xuân ấm áp sớm hơn so với khu vực phía bắc.

Địa điểm du lịch

Nhật Bản có rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng, tháng 3 du khách không chỉ được ngắm hòa anh đào nở rộ mà có thể chiêm ngưỡng những ngôi chùa cổ kính cùng thiên nhiên hùng vĩ.

Đến Nhật Bản tháng 3, du khách không thể bỏ qua những địa điểm ngắm hoa anh đào nở như: công viên Hirosaki-koen, công viên Matsumae-koen, công viên Ueno- onshi-koen, công viên Shinjuku Gyoen, công viên Takato-Joshi-Koen,…. Ngoài ra nên đến thăm quan ba ngôi đền linh thiêng mang đậm nét cổ kính  cũng như nét kiến trúc Nhật Bản như: Đền Yasukuni, Đền Meiji, Đền Sensoji,..

Lễ hội mùa xuân: Mùa xuân cũng là mùa của những lễ hội

Lễ hội hoa anh đào diễn ra vào khoảng 15 – 30/3 hằng năm, khi loài hoa này nở trên khắp nước Nhật. Mọi người sẽ cùng nhau đi dã ngoại cùng gia đình, đồng nghiệp và bạn bè ngắm nhìn những bông hoa nở, trò chuyện, uống rượu Sake và vui chơi.

Giải đấu mùa xuân Sumo Basho: Sumo là môn võ cổ truyền  và đây là môn thể thao rất được ưa chuộng. Lễ hội này diễn ra vào nửa cuối tháng 3 tại Osaka, đây là lễ hội rất được mong chờ tại Nhật Bản.

Ngoài ra còn có rất nhiều lễ hội truyền thống diễn ra vào tháng 3 này như: White Day, ngày thánh Saint Patrick, lễ hội Omizutori, lễ hội thả thuyền Awashima,…

Món ngon mùa xuân

Mùa xuân là mùa cây đâm chồi nảy lộc do vậy vào mùa xuân có rất nhiều loại rau như: nấm, rau,…cùng nhiều nguyên liệu như: cá sayori, shirauo, hay tảo wakame, ngao,… Loại quả tiêu biểu của mùa xuân Nhật Bản đó là dâu tây, có rất nhiều món ăn làm từ dâu tây như: Latte sakura dâu, Daifuku dâu,…

Cùng khám phá và trải nghiệm những điều thú vị về cuộc sống, con người, cảnh đẹp và những món ăn ngon của Nhật Bản mùa xuân để thấy sự tươi đẹp của đất nước mặt trời mọc. 

Bài viết khác