Ngôn ngữ
Tiếng Việt Japanese

Những ngọn núi lửa nguy hiểm ở Nhật Bản

Là một quốc gia thuộc khu vực Đông Á, Nhật Bản nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, đồ ăn ngon và con người thân thiện. Tuy nhiên có một điều mà không phải ai cũng biết đó là Nhật Bản là quốc gia chịu tác động nhiều nhất từ thiên nhiên. Khoảng 20% các trận động đất lớn nhất thế giới xảy ra tại Nhật Bản, dễ hứng chịu những cơn sóng thần từ Thái Bình Dương, trung bình mỗi năm có 7-8 cơn bão đổ bộ. Nhật Bản hiện nay có tới 108 ngọn núi lửa đang hoạt động chiến khoảng 12% núi lửa hoạt động của thế giới. Và hãy cùng nhật ngữ Hinode điểm qua những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất tại Nhật Bản nhé.

Núi Phú Sĩ (富士山)

Biểu tượng của đất nước Nhật Bản với chiều cao 3.776,24m với tuyết trắng phủ kín đỉnh quanh năm. Núi Phú Sĩ đã phun trào 16 lần từ năm 781 và trung bình khoảng 76 năm/1 lần. Lần cuối cùng ngọn núi phun trào vào năm 1707-1708 gay thiệt hại về người và của cải cho Nhật bản. Hiện nay núi Phú Sĩ là địa điểm tham quan mà du khách đến Nhật không thể bỏ qua.

Núi Sakurajima(桜島)

Sakurajima là ngọn núi lửa đang hoạt động ở thành phố Kagoshima, miền nam Kyushu. Ngọn núi khổng lồ cao 1117m, chu vi 77km2 nằm giữa đảo là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới. Nó bắt đầu phun trào từ thế kỷ thứ 8 và đến nay vẫn còn hoạt động. Hiện nay, Sakurajima vẫn nhả những cột khói đầy bụi than cao tới hàng chục thước kèm theo đó là hơn 1000 lần rung chuyển nhẹ nhàng mỗi năm.

Núi Asama (浅間山)

Ngọn núi hoạt động mạnh nhất trên hòn đảo chính của Nhật Bản là Honshu. Hai lần núi Asama phun trào mạnh nhất vào năm 1108 và 1783, gây thiệt hại trên diện rộng và gây ra đám cháy lớn, phá hủy khu vực rộng lớn của Nhật bản.

Núi Shinmoedake ( 新 燃 )

Nằm tại đảo kyushu của Nhật Bản, cao 1421m, đây là một trong số hơn 50 ngọn núi lửa ở Nhật Bản liên tục hoạt động. Shinmoedake phun trào vào các năm 2008, 2009, 2011 và lần mới đây nhất là năm 2018. Lần phun trào vào năm 2018 có các cột tro bụi bốc lên cao khoảng 2.200m.

Núi Aso (阿蘇山)

Nằm ở quận Kumamoto thuộc Kyushu là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất thế giới. Cao 1592m so với mực nước biển, miệng núi có chu vi khoảng 120km. Núi Aso bùng nổ trong năm 2009 và năm 2011, khói liên tục tăng từ miệng núi lửa chứa đầy nước khổng lồ của nó.

>>> Tin tức liên quan: CÁNH CỔNG TORRI BIỂU TƯỢNG TRUYỀN THỐNG CỦA NHẬT BẢN

Bài viết khác